Sự khởi đầu của Grove Group - nhà phân phối chuyên doanh hiện đại

Tháng 4/2021 Grove Group đánh dấu bước khởi đầu bằng việc đưa vào sử dụng hệ thống SAP S/4HANA phục vụ giải pháp phân phối cùng với chuỗi 5 cửa hàng bán lẻ chuyên doanh trái cây và rau quả.

Grove Group là tập đoàn phân phối chuyên doanh hoạt động chủ lực ở ba mảng kinh doanh chính bao gồm: Giải pháp Phân Phối (Grove Distribution), Hệ thống bán lẻ chuyên doanh (Grove Retail), Quản trị vận hành Logistics (Grove Logistics). Grove tập trung vào dịch vụ khách hàng xuất sắc, cung cấp các sản phẩm tốt cho sức khoẻ với chất lượng vượt trội, chủng loại đa dạng và độc đáo. Cùng với đó, Grove nỗ lực phát triển mạng lưới phân phối chuyên nghiệp, áp dụng hệ thống quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế được vận hành bởi đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, tận tâm.

Grove Distribution – Giải pháp Phân Phối chuyên nghiệp

Grove Distribution là đơn vị thành viên của Grove Group, cung cấp trọn gói dịch vụ phân phối các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm chức năng, trái cây và rau quả… Grove Distribution được vận hành và kiểm soát trên nền tảng công nghệ hiện đại, mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho đối tác.

Hệ thống phân phối quy mô, hiện đại của Grove Distribution bao gồm 3 trung tâm phân phối chính đặt tại Bình Dương, Đà Nẵng, Hưng Yên cùng 25 kho vệ tinh tập trung ở 10 thành phố chính là Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, TP.HCM, Bà Rịa, Cần Thơ và Kiên Giang, đảm bảo việc phân phối đến hơn 8.000 cửa hàng thuộc kênh hiện đại, hơn 100.000 cửa hàng thuộc kênh truyền thống.

Quyết định đầu tư bài bản ngay từ khi bắt đầu các hoạt động kinh doanh đầu tiên, Grove Distribution đã lựa chọn thực hiện chuẩn hóa quy trình, các thông lệ được áp dụng rộng rãi và phạm vi kiểm soát chặt chẽ. Chỉ trong vòng 10 tuần đội ngũ Grove Distribution dưới sự tư vấn của các đối tác chuyên nghiệp đã hoàn thiện triển khai và đưa vào hoạt động chính thức giai đoạn 1 hệ thống SAP S/4HANA – phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đây sẽ là công cụ đắc lực giúp Grove Distribution quản lý chặt chẽ quy trình phân phối, cung cấp dịch vụ, sản phẩm rộng khắp, kịp thời và là cách tiếp cận người tiêu dùng nhanh nhất nhằm tạo ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Từ trái sang phải: ông Hồ Mai Hồ - Phó Tổng Giám đốc Grove Group, ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP VN, ông Eric Yeo- Tổng Giám đốc Amazon Web Service VN, ông Phạm Văn Thinh – Tổng Giám đốc Deloitte VN trong buổi Go-live giai đoạn 1 hệ thống SAP

Grove Retail – Hệ thống bán lẻ chuyên doanh với thương hiệu tiên phong Grove Fresh

Ở mảng Bán lẻ, Grove vận hành và phát triển hệ thống chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên doanh hiện đại và tiện lợi, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe, mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng. Trong đó, mô hình đầu tiên là thương hiệu chuỗi cửa hàng chuyên doanh mặt hàng trái cây, rau quả an toàn và chất lượng – Grove Fresh.

Grove Fresh cam kết các sản phẩm bán ra luôn là sản phẩm có nguồn gốc tốt nhất từ thiên nhiên, đa dạng chủng loại từ trái cây nhập khẩu đến các loại trái cây đặc sản của Việt Nam được phân phối đến người tiêu dùng Việt. Tất cả trái cây, rau quả đều được trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch tại các nông trại đạt tiêu chuẩn (ATVSTP, Viet GAP, Global GAP, Organic) cả trong và ngoài nước, áp dụng quy trình vận chuyển chuyên nghiệp giúp bảo quản và đưa những nông sản an toàn, tươi mới từ nông trại đến tận tay người tiêu dùng.

Tuần đầu tháng 4/2021, Grove Fresh chính thức đưa vào hoạt động 5 cửa hàng chuyên doanh Trái Cây và Rau Quả tại Tp.HCM. Đây là điểm nhấn quan trọng trong chặng đường hình thành và phát triển của thương hiệu Grove Fresh, là dấu mốc ghi nhận những thành tựu khởi sắc của Grove Retail trong quá trình thâm nhập thị trường bán lẻ chuyên doanh tại Việt Nam. 

Trái cây, rau quả của Grove Fresh tại cửa hàng 475- 477 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp HCM

Grove Logistics – Mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái Grove Group

Grove Logistics cung cấp giải pháp quản trị vận hành Logistics nhằm đáp ứng yêu cầu về quản trị chuỗi cung ứng và dịch vụ kho vận trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại nhằm đảm bảo việc lưu trữ, bảo quản, vận chuyển hàng hóa an toàn và đúng thời gian.

Grove Logistics sở hữu hệ thống kho lạnh, kho khô chuyên nghiệp có diện tích hơn 20.000 m2 trải dài từ Nam ra Bắc, tại các thành phố lớn trên cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…Grove Logistics xây dựng đội xe chuyên nghiệp, đồng bộ từ xe tải nhỏ đến xe container, giúp quá trình vận chuyển liên tỉnh của Grove đảm bảo thông suốt, nhanh chóng và kịp thời. Grove Logistics được xây dựng không chỉ phục vụ riêng cho các hoạt động kinh doanh của Grove Group mà còn sẵn sàng kết nối, phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm cho các đối tác của Grove.

Tổng kho hiện đại của Grove Logistics tại KCN Sóng Thần, Bình Dương

Grove Logistics xây dựng hệ thống tổng kho đặt tại hai địa điểm quan trọng của 2 miền Nam – Bắc là Bình Dương và Hưng Yên cùng mạng lưới kho vệ tinh trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, hệ thống kho được vận hành trên nền tảng ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp Grove Logistics đưa ra các xử lý kịp thời cũng như hỗ trợ chính xác việc lập kế hoạch vận chuyển, phân phối tới khách hàng của mình, đem lại sự thỏa mãn cho khách hàng ở cấp độ cao hơn.

Trên chặng đường phát triển của mình, với tinh thần gắn kết để thành công, Grove mong muốn cùng các đối tác phát triển vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Đó là những gì Grove hướng đến với tư cách là một doanh nghiệp và là một đội ngũ làm việc vì mục tiêu tốt đẹp.

Trung Kiên